info@dinosoft.vn +84 904 175 111

3D Modelling

Mô hình hóa 3D

Dinosoft chuyên sâu vào việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc tạo lập mô hình 3D từ ảnh 2D của vật thể. Công nghệ của chúng tôi không cần tới các thiết bị quét 3D phức tạp, đắt tiền mà chỉ cần ảnh chụp 2D vật thể từ các góc khác nhau. Mô hình Ai xử lý và tạo lập mô hình 3D một cách nhanh chóng và chính xác vật thể về kích thước, hình dáng, mầu sắc, chất liệu...

Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể về mô hình hóa 3D, bao gồm cả qui trình thu thập dữ liệu và phần mềm xử lý dữ liệu thành mô hình 3D.

Liên hệ để được tư vấn

Bắt đầu từ hình ảnh

Việc thu thập dữ liệu không cần đến các thiết bị quét 3D phức tạp và đắt tiền, mà chỉ có thể dùng bất kỳ thiết bị chụp ảnh nào bạn có như flycam, máy ảnh hay thậm chí là smart phone.

Việc thu thập dữ liệu chỉ đơn giản là chụp ảnh/quay phim vật thể ở các góc độ khác nhau.

Xử lý hình ảnh bằng hệ thống của Dinosoft

Dữ liệu ảnh của vật thể sẽ được xử lý trên hệ thống của Dinosoft. Mô hình AI của chúng tôi sẽ tự động tổng hợp hình ảnh 3D của vật thể từ các ảnh chụp 2D mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Mô hình AI đã được các kỹ sư Dinosoft tối ưu hóa để có thể tạo được mô hình 3D chân thực, thể hiện được chi tiết vật thể về hình dáng, kích thước, mầu sắc, chất liệu...

Không cần quá trình đo/vẽ phức tạp, không cần đến thiết bị quét đắt tiền, giải pháp mô hình hóa 3D của chúng tôi chỉ sử dụng ảnh chụp thông thường. Ảnh chụp vật thể từ nhiều góc độ sẽ được xử lý trên hệ thống của chúng tôi qua các bước như sau:

  • Trích xuất các thông số của ảnh chụp (tiêu cự camera, độ mở ống kính...)
  • Mô hình AI nhận dạng các vật thể có trong hình
  • Trích xuất các đặc trưng cần (feature) xử lý của vật thể
  • Mô hình AI tổng hợp các đặc trưng hình ảnh 2D thành 3D
  • Tạo hiệu ứng chi tiết của mô hình 3D (mầu sắc, chất liệu, góc sáng...)
Các quá trình đều được xử lý một cách tự động mà không cần sự can thiệp của con người.

3D Modelling giúp gì được cho bạn?

Các ứng dụng