info@dinosoft.vn +84 904 175 111

Geographic Information System

Advance GIS - 3D

Advance GIS - 3D là nền tảng bản đồ cho phép thể hiện được các đối tượng cần quản lý trong không gian 3D. Các đối tượng được thể hiện một cách chân thực về hình dáng, kích thước, mầu sắc, chật liệu...

Việc xây dựng bản đồ được thực hiện dễ dàng từ dữ liệu đầu vào là ảnh chụp hoăc video thu thập trực tiếp từ hiện trường mà không yêu cầu thiết bị đặc thù. Advance GIS - 3D được thiết kế tối ưu để hiển thị các đối tượng trong không gian 3D, giúp việc thao tác quản lý được dễ dàng.

Chúng tôi ứng dụng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo mô hình 3D từ hình ảnh thông thường mà không yêu cầu phần cứng đặc biệt.

Liên hệ để được tư vấn

Các ưu điểm của bản đồ 3D


Bản đồ 2D truyền thống có một số nhược điểm:
 • Các đối tượng cần quản lý được thể hiện dưới dạng 2D (điểm, đường, vùng) do đó không thể hiện được chi tiết các thuộc tính về hình dạng, kích thước, mầu sắc, chất liệu...
 • Vị trí trong không gian của đối tượng không được thể hiện chân thực
 • Khó hình dung tương quan về khoảng cách, độ lớn, chiều cao...
 • Không thể hiện được chân thực các đặc điểm về địa hình như độ cao, độ dốc...
 • Không thể hiện được chân thực các yếu tố môi trường như rừng, núi, sông, hồ...
Nền tảng Advance GIS - 3D sử dụng công nghệ tạo ra các biểu diễn 3D của các vật thể, bề mặt và môi trường với sự trợ giúp của bản đồ không gian. Quá trình này bao gồm việc chụp và xử lý hình ảnh cũng như dữ liệu, phần mềm và kỹ thuật khác nhau. Kết quả là một mô hình 3D chính xác, thể hiện được chi tiết về hình dáng, kích thước, mầu sắc chất liệu... Các bước chung của lập bản đồ 3D bao gồm thu thập và xử lý dữ liệu. Sau đó, một mô hình 3D của môi trường được tạo ra và có thể được phân tích và hiển thị bằng phần mềm. Quá trình này có thể khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng và kỹ thuật được sử dụng.

Chúng tôi phát triển Advance GIS - 3D nhằm khắc phục các hạn chế của các công nghệ bản đồ 2D truyền thống. Advance GIS - 3D là một nền tảng bản đồ 3D hoàn chỉnh, các đối tượng quản lý trong bản đồ là đối tượng 3D thực sự (không phải được tạo ra bởi giả lập hiệu ứng thị giác). Người dùng có thể tự do xoay bản đồ theo các góc nhìn trong không gian 3D một cách tùy ý.
Dễ dàng tạo lập bản đồ 3D


Advance GIS - 3D là nền tảng bản đồ 3D được trang bị nhiều công cụ giúp dễ dàng tạo lập bản đồ. Chỉ với 3 bước đơn giản có thể tạo lập bản đồ 3D:
 • Sử dụng flycam để thu thập dữ liệu tại thực địa. Giải pháp của chúng tôi không yêu cầu thiết bị đặc biệt, có thể dùng các flycam thông thường để quay phim/chụp ảnh hiện trường, sau đó đưa dữ liệu vào hệ thống để xử lý
 • Dữ liệu hình ảnh được xử lý trên hệ thống của Dinosoft. Mô hình trí tuệ nhân tạo sẽ tự động tạo lập mô hình 3D từ dữ liệu hình ảnh mà không cần tác động của con người
 • Mô hình 3D tạo ra sẽ được đưa vào đúng vị trí trên bản đồ
   • Độ chính xác: bản đồ 3D cung cấp hình ảnh chính xác hơn so với công nghệ 2D. Nó thể hiện các vật thể và môi trường theo cả ba chiều. Bạn sẽ có thể nắm bắt thông tin chi tiết về hình dạng, kích thước và mối quan hệ không gian của các vật thể. Những chi tiết này hữu ích cho nhiều ứng dụng trong thực tế.
   • Trực quan: bản đồ 3D giúp bạn có được hình ảnh thực tế và trực quan hơn về các đối tượng và môi trường. Ngoài ra, mô hình 3D cho phép người dùng hiểu và trực quan hóa tốt hơn các mối quan hệ không gian nhờ xem các vật thể từ mọi góc độ. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc lập kế hoạch, thiết kế và phân tích.
   • Cung cấp nhiều thông tin hơn: bạn có thể nhận được nhiều thông tin từ 3D hơn là từ công nghệ 2D. Mô hình 3D cho phép người dùng thu thập được nhiều dữ liệu và chi tiết hơn. Kết cấu bề mặt, màu sắc và độ phản chiếu là những hạn chế không thể hiện được ở dạng 2D nhưng dễ dàng thể hiện được ở dạng 3D. Thông tin bổ sung có thể được sử dụng để tạo hình ảnh thực tế, đo khối lượng và phân tích các đặc tính vật liệu.
   • Giúp tự động hóa: công nghệ lập bản đồ 3D được sử dụng rộng rãi để tạo bản đồ chính xác và chi tiết về các khu vực rộng lớn với sự can thiệp tối thiểu của con người. Ngoài ra, bản đồ 3D còn cung cấp khả năng phân tích không gian chi tiết và phức tạp hơn với khả năng đo khoảng cách, góc và thể tích. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với các phương pháp khảo sát và lập bản đồ truyền thống.
   • Giúp việc hợp tác giữa các lĩnh vực: mô hình 3D tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao tiếp giữa các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Việc chia sẻ ý tưởng và thông tin sẽ dễ dàng hơn nhờ thành tích lập bản đồ 3D. Sự hợp tác hiệu quả như vậy giúp tăng năng suất và đạt được thành công lớn hơn.

Advance GIS - 3D

Tạo lập bản đồ 3D

Giải pháp không yêu cầu phần cứng đặc biệt

Giải pháp của chúng tôi cho phép dùng flycam thông thường để thu thập hình ảnh hiện trường sau đó sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo để tạo lập hình ảnh 3D của hiện trường một cách chân thực.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo mô hình 3D

Chúng tôi ứng dụng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo mô hình 3D từ hình ảnh thu được từ flycam. Mô hình AI đã được tối ưu để tạo lập bản đồ nhanh chóng trong các tình huống khẩn cấp.

Tạo lập bản bản đồ nhanh chóng, chính xác

Mô hình 3D được tạo ra nhanh chóng được gắn vào bản đồ thể hiện chân thực về hình dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu... Hệ thống được thiết kế mở để dễ dàng tích hợp với các hệ thống nghiệp vụ khác.

Advance GIS giúp gì được cho bạn?

Các ứng dụng của GIS